xích công nghiệp - xích tải công nghiệp - băng tải công nghiệp - máy tách chẻ vỏ hạt điều
xích công nghiệp - xích tải công nghiệp - băng tải công nghiệp - máy tách chẻ vỏ hạt điều
xích công nghiệp - xích tải công nghiệp - băng tải công nghiệp - máy tách chẻ vỏ hạt điều
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Sinh
0906767078

Ms. Ngoc
0907385928
Địa chỉ: 175/8 Tạ Uyên, phường 4, quân 11, tp.Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Đang Online: 55
Hôm nay: 103
Trong tuần: 662
Trong tháng: 1902
Tổng truy cập: 149794

HẾT RUỒI, ỐNG HÚT, GIỜ ĐẾN CẶN TRONG DR.THANH

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, nhà chức trách ở Cà Mau sẽ làm việc với đại diện Công ty Tân Hiệp Phát để truy nguyên nhân nhiều chai trà thảo mộc có cặn, lợn cợn.

Chiều 20/12, ông Nguyễn Phước Hồng, Chủ tịch Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Cà Mau cho biết, ông đã chỉ đạo Chi hội của TP Cà Mau khẩn trương làm rõ vụ trà thảo mộc nhãn hiệu Dr. Thanh có dấu hiệu bất thường.

 

Trà thảo mộc hiệu Dr. Thanh có cặn như men giấm phát hiện tại Cà Mau.

Trước mắt, Chi hội sẽ mời đại diện Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát (Bình Dương) đến làm việc để xác định những chai trà xuất hiện cặn có phải sản phẩm của công ty này không. Nếu đúng, Tân Hiệp Phát phải cùng cơ quan chức năng truy nguyên nhân vì sao có cặn, lợn cợn giống như men giấm.

Năm ngày trước, một phụ nữ phát hiện trong chai trà thảo mộc Dr. Thanh còn nguyên nắp tại quán cà phê Đất Mũi (TP Cà Mau) có vật lạ như men giấm. Người này không dám uống và trình báo cơ quan chức năng.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau đã cùng cơ quan chức năng kiểm tra các đại lý bán trà Dr. Thanh. 79 chai trà thảo mộc Dr. Thanh (loại 350 ml/chai) có cặn lơ lửng, trắng đục.

Những sản phẩm trên được sản xuất ngày 7/7, 10/7, 11/7, 7/11, có hạn sử dụng một năm cùng dòng chữ: “Xé nhãn liền tay trúng ngay tiền tỷ”.

 

Công an làm việc với quán giải khát để kiểm tra trà Dr. Thanh có cặn.

Để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành, Phòng y tế, Trung tâm y tế các huyện, thành phố trong tỉnh kiểm tra, xử lý trà thảo mộc Dr. Thanh có vật lạ, lợn cợn nhưng chưa có kết quả.

Ngoài việc rà soát, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh tự kiểm tra, không được bán các sản phẩm có biểu hiện như trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau khuyến cáo người tiêu dùng cũng không được sử dụng sản phẩm bị cặn tương tự.

Cà Mau khuyến cáo không sử dụng trà Dr. Thanh có cặn

Do liên tục phát hiện nhiều chai trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn, ngành y tế tỉnh Cà Mau đã phát đi thông báo khuyến cáo người dân không nên sử dụng những sản phẩm này.

Ngày 18/12, bác sĩ Trần Bé Ngoan - Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Cà Mau) xác nhận vừa ra văn bản gửi ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng y tế, trung tâm y tế các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường kiểm soát sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh - sản phẩm của Công ty TNHH - TMDV Tân Hiệp Phát có cặn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

 

Những chai trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn được phát hiện vào trưa 14/12.

 

Nội dung công văn nêu rõ: Vừa qua trên địa bàn TP Cà Mau phát hiện có bán sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh còn hạn sử dụng nhưng có cặn. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện có tổng số 79 chai trà thảo mộc Dr. Thanh (loại 350 ml/chai), được sản xuất và đóng gói tại Công ty TNHH - TMDV Tân Hiệp Phát chai còn nguyên vẹn, nhưng có cặn lơ lững, trắng đục.

“Những chai Dr.Thanh có cặn mà người dân phát hiện và báo cho chính quyền địa phương có thời gian sản xuất vào tháng 7/2015, hết hạn vào tháng 10/2016. Ngành y tế tỉnh Cà Mau đã thông báo đến các cơ quan liên quan để biết và có biện pháp kiểm soát, hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh tự kiểm tra, không được bán ra thị trường. 

Bên cạnh đó cũng khuyến cáo người tiêu dùng không được sử dụng những sản phẩm có hiện tượng nêu trên. Nếu phát hiện thì xử lý theo quy định của pháp luật và báo cáo về Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau”, ông Ngoan cho biết.

Trước đó, vào trưa 14/12, một người dân vào quán cà phê võng Đất Mũi (phường 5, TP Cà Mau) gọi chai trà thảo mộc Dr. Thanh ra uống thì phát hiện có vật lạ bên trong, nên thông tin cho chủ quán và báo cơ quan chức năng.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với một số cơ quan chức năng và chính quyền sở  tại kiểm tra, lập biên bản vụ việc. Ngoài ra, tại quán cà phê này cơ quan chức năng còn lại phát hiện một chai Dr. Thanh khác có chứa vật lạ tượng tự. Chủ quán cà phê cho biết, những chai trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn này được mua từ tiệm tạp hóa gần đó.

Nguồn Vietnamnet.

Xem thêm: Tân Hiệp Phát gài bẫy người tiêu dùng

Các bài khác

Chia sẻ
|
Design by ISKY Co., Ltd
NHÀ PHÂN PHỐI NGỌC SINH
Địa chỉ: 175/8 Tạ Uyên, Phường 4, Quân 11, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0907.385.928 (Ms. Ngọc) - 0906.767.078 (Mr.Sinh)
Email: nhongsenngocsinh@gmail.com
© 2013 Xích Công Nông Nghiệp. All Rights Reserved.